Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017

Cấu tạo máy phát điện - Nguyên lý hoạt động

Máy phát điện là 1 đồ vật dùng để biến đổi cơ năng thành điện năng bằng việc dùng cảm ứng điện từ. Để đảm bảo máy luôn được vận hành đúng cách và hiệu quả thấp nhất, chúng ta cùng mua hiểu đặc điểm của máy phát điện.

Cấu tạo của máy phát điện bao gồm:

- Động cơ: chính là nguồn năng lượng đầu vào của máy, thông thường kích thước của động cơ sẽ tương ứng mang sản lượng mà máy sẽ cung ứng. Động cơ sở hữu thể sử dụng chạy bằng xăng, dầu diesel hoặc 1 số dòng khí thiên nhiên.

- Ổn áp: là bộ phận đầu ra của máy phát điện, điện áp xoay chiều sẽ được chuyển đổi thành mẫu điện một chiều. Điều chỉnh điện áp một chiều được tập hợp ở cuộn dây thiết bị cấp của stato hay còn gọi là cuộn dây kích thích.

- Hệ thống khiến cho mát và hệ thống xả sẽ giúp máy luôn được khiến lạnh và thông gió trong giai đoạn hoạt động, đặc thù hệ thống xả được gắn liền sở hữu động cơ bằng những kết nối linh hoạt, tránh độ rung và ngăn ngừa thiệt hại cho hệ thống ống xả, giúp máy phát điện ko kết nối có bất kỳ thứ nào khác.

- ngoại trừ ra còn những bộ phận quan trong khác như: đầu phát, hệ thống nhiên liệu, bộ nạp ác quy, vật dụng điều khiển, kết cấu khung chính.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy phát điện được dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi số đường sức từ của nam châm đi qua tiết diện của cuộn dây luân phiên tăng giảm thì loại điện trong cuộn dây xuất hiện tạo ra loại điện.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy phát điện

bây giờ, sở hữu hai dòng máy phát điện xoay chiều là chiếc 1 pha và loại ba pha. Mỗi chiếc đều với các thế mạnh riêng, tùy vào mức độ tiêu dùng mà chúng ta có thể lựa tìm một trong hai cái.

Là thứ cực kỳ hữu ích trong cuộc sống của con người, chúng được sử dụng khi hệ thống điện lưới ko đủ để chế tạo, hạn chế được gián đoạn trong công đoạn làm việc. Hiện tại, máy phát điện mang hai chiếc để quý khách với thể lựa mua, đó là máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu. Với nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy phát điện ở trên, chúng ta sẽ dễ dàng tiêu dùng loại trang bị hữu ích này trong thời gian mất điện.

Nguồn: https://mayxaydungcongtrinh.com/nguyen-ly-hoat-dong-va-cau-tao-may-phat-dien.html